10 bước để viết status hiệu quả

10 bước để viết status hiệu quả

 

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta không chỉ đơn thuần là update những thông tin theo cách thông thường mà những status đó phải gây được chú ý, ấn tượng với bạn bè, những người đọc status đó của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể update những stastus hay, hấp dẫn.

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Chúng ta không chỉ đơn thuần là update những thông tin theo cách thông thường mà những status đó phải gây được chú ý, ấn tượng với bạn bè, những người đọc status đó của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể update những stastus hay, hấp dẫn.

1.       Cố gắng viết một status hấp dẫn.
Thay vì liên tục nói với mọi người về công việc nhàm chán như thế nào, cuộc sống tẻ nhạt ra làm sao, tốt nhất bạn nên để lại những thông tin hơi khác thường một chút. Bạn nên cố gắng:
-      Dí dỏm
-      Ngắn gọn
-      Tìm những cách thú vị khác nhau để diễn đạt những gì bạn suy nghĩa mà không làm quá nó lên
-       Update nội dung giống như bạn đang viết tiêu đề tin tức, hoặc viết mở để thu hút nhiều người hơn

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/files/1(1).png
 

2.     Tập trung vào những tin tốt lành.
Dù đấy là tin của riêng bạn hay là của những người xung quanh bạn thì hầu hết mọi người đều thích nghe những tin mang tích tích cực. Bởi thực tế, những tin tiêu cực thì đầy rẫy trong cuộc sống.
-        Tìm những điều làm mọi người bật cười. Đó có thể là một câu nói đùa, một câu chuyên hài hước, vui nhộn, chuyện tiếu lâm….
-        Tìm thấy những thứ làm mọi người mỉm cười. Đó có thể chỉ đơn giản là những bức ảnh hạnh phúc, những câu nói ngọt ngào, thân thiện…
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/files/2(1).png
 

3 .     Đặt câu hỏi hoặc yêu cầu tư vấn.
Một trong hai cách tiếp cận này có thể giúp thu hút những người thích đưa ra lời khuyên, ý kiến hay ý tưởng. Nó có thể tạo ra một cuộc đối thoại hai chiều kéo dài trong nhiều ngày. Sự thú vị của nó ở chỗ những người khác sẽ đọc và học tập những điều đó.
Chìa khóa để thành công là ngắn gọn, dễ đọc, dễ trả lời và các chủ đề phải thú vị. Ngoài ra, câu hỏi trắc nghiệm cũng là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người bởi vì chúng dễ dàng .
-         Sử dụng cửa sổ pop/câu đố ngắn, khảo sát/bỏ phiếu để có được người trả lời và chia sẻ suy nghĩ của họ. Facebook có một tính năng hỏi để bạn dễ dàng thực hiện một cuộc thăm dò. Cố gắng tránh các cuộc thăm dò thông tin cá nhân
-         Xin lời khuyên. Bạn không biết làm một cái gì đó hoặc chỉ đơn giản bạn không biết một cái gì đó? Post câu hỏi lên trang facebook của bạn để nhận được câu trả lời! Điều này được sử dụng như một cách để “chia sẻ kinh nghiệm” .
-        Tránh những câu hỏi đòi hỏi phải suy nghĩ quá nhiều. Nó phải dễ dàng như “Màu sắc yêu thích của bạn là gì?” để có thể trả lời nhanh chóng. Tốt nhất là cố gắng mỗi loại câu hỏi một chút nhưng cũng đồng thời đảm bảo rằng các câu hỏi mở của bạn là ngắn và dễ dàng .
-        Không nên hỏi nhiều ý trong một câu. Hãy hỏi cụ thể thay vì chung chung. Ví dụ, bạn hỏi mọi người phải làm gì để giảm lượng khí thải carbon. Những người có kinh nghiệm về điều này sẽ để lại comments nhưng những người khác sẽ nghĩ “chà, một câu hỏi quá lớn” và rời đi mà không comment lại gì.
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/files/3.png
 

4.     Chia sẻ các link, hình ảnh thú vị và nguyên nhân bạn update nó.
Hình ảnh là một cách tuyệt vời để lấy ý kiến. Hãy hỏi mọi người về bức ảnh như là mọi người có thích nó không? họ có biết gì về bức ảnh không hoặc bạn có thể khiêu khích người xem khi hỏi có gì sai trong bức ảnh để mọi người tò mò và tìm kiếm. Cũng có thể chèn thêm link để kích thích mọi người tìm hiểu thêm nhiều hơn hoặc những bài viết có liên quan đến STT và nội dung bức ảnh của bạn
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/4.png
 

5.     Bạn có thể đưa một chút bí ẩn vào những status của bạn.
Nó có thể khiến các bạn của bạn đặt ra câu hỏi “chuyện gì đang diễn ra thế?”. Nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể làm phiền đến những người hoài nghi hơn. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này thì nên:
- 5, 4,3,2…. Sử dụng phương pháp đếm ngược thời gian
- Thông tin bí mật
- Bạn phải hiểu rõ về bí mật mà bạn không nói đến
- Không giải thích dài dòng
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/5.png
 

6. Hãy mạo hiểm
 Nếu bạn là người thích trải nghiệm, và bạn sẵn sàng trượt tuyết, nhảy dù, học nhảy thì hãy chia sẻ với bạn của bạn. Nó sẽ làm nhắc nhở các bạn của bạn rằng cuộc sống ngoài kia có nhiều thú vị hơn thay vì ngồi update status cả ngày.
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/6.png

7. Thảo luận về chủ đề tình yêu con người.

Có một vài chủ đề chắc chắn rằng mọi người sẽ thích:
- Các bài hát, nhóm nhạc, ca sĩ…
- Các thảm hoại hiện tại
- Các sự kiện thể thao
- Sự thay đổi của các mùa và các hoạt động theo sự thay đổi đó
- Món quà bạn đã tặng hoặc được tặng
- Những điều bạn nên làm thay vì dành quá nhiều thời gian cho facebook
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/7.png
 

8. Tìm kiếm các ứng dụng trức tuyến.
 Tìm kiếm các chủ đề như “cập nhật vui trên facebook” …nếu bạn muốn tìm cảm hứng hoặc đang hoàn toàn mất ý tưởng. Bạn có thể mượn ý tưởng của người khác cho đến khi bạn sáng tạo ra ý tưởng của riêng mình.
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/8.png


Hãy nghĩ và viết về nó bằng cách đơn giản và ngắn gọn nhất có thể.
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/9.png

10. Facebooklà sự tương tác và được đáp ứng.

Khi mọi ngườitrả lời thông tin cập nhật của bạn, nó không chỉlà sự lịch sự, comment về những điều họquan tâm mà nó còn mang lại những điều mới ở cấp độ sâu hơn nếu bạn tiếp tụctương tác về một chủ đề cụ thể và bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể tìm hiểu hoặc những gì tốt có thể đến từ nó!
 

http://ad.vtmgroup.com.vn/admin/webroot/upload/image/images/10.png

 

Có thể bạn quan tâm